Hồi đó cứ nghĩ 25 là một cột mốc quan trọng lắm lắm. Nó trông như một phép thử : tới ngưỡng năm thì mọi thứ phải rõ ràng. Công việc rõ ràng. Thời gian rõ ràng. Yêu đương rõ ràng. Nơi đi chốn về cũng rõ nốt.
Không phải nói quá, chứ 23 24 thì thấy gần tới 25 nó rạo rực. Nhiều khi chỉ muốn làm sao vồ thật nhanh, ngấu ngiếng xem cảm giác 25 nó vị thế nào. Hóa ra lại hụt hẫn.
Qua 25 rồi mới thấy. Chỉ có cuộc sống thì rõ ràng. Mọi thứ còn lại cứ như một mớ giấy lộn. Bước qua nó thì có chút tiếc nuối muốn trở về thanh xuân ngày ấp trứng. Nhưng nếu cứ mãi đứng ở vạch giữa mà không nhảy vọt qua dù bất kể thế nào, cũng cảm thấy cuộc sống thiếu chút vị. Hoặc thiếu đủ thứ vị. Trừ ngọt.
Ai bảo qua 25, sẽ có cái gì khác. Thực ra thì chả khác chổ nào. Già hơn thì chắc chắn rồi. Còn cái bấp bênh, chênh vênh thì mãi còn níu kéo đó. Chờ thì không chờ, nhưng cho cắm đầu cắm cổ sống thật thật nhanh rồi quay lại vẫn còn đó.
Người ta chờ đợi 25 để có thể thay đổi bản thân mình. Họ chờ một cái gì đó mới. Mới về nhận thức. Kiểu tin vào một sự thay đổi mà chính mình còn không nhận ra sẽ thay đổi kiểu gì. Hay là kiểu cá trên thớt vẩy mình bơi về biển.
“Qua 25 mọi thứ sẽ ổn thôi”. Dối trá đấy.
“Qua 25 mọi thứ sẽ lại đâu vào đấy”. Dối trá nốt. Đã vào đâu, đâu thì vào đâu ?
Có người yêu người ta. Vì người ta mà cảm thấy nhớ cái nơi đi chốn về. Qua rồi, bất giác vơ lấy mọi thứ về nhau chỉ muốn chôn hết thật nhanh.
Nhưng có nhiều thứ khác sẽ xảy đến.
Không cần phải là cả thế giới của ai đó, chỉ cần có người để câu trước câu sau, cùng nhau đi dạo và háo hức chờ đợi cùng nhau điều gì đó cũng tạm gọi là ổn.
Có công việc để trông mong vào nó.
Vẫn duy trì những sở thích cá nhân. Nghiêm túc theo đuổi những thứ chắc chắn hơn. Không còn cảm giác lo sợ đủ thứ, chạy tới chạy lui lo sốt sắn. Nhiều cái bây giờ thuộc về ngẫu hứng với những câu chuyện lắng đọng.
Ta điềm tĩnh hơn để cảm nhận mọi thứ.
Người không thích đọc sách như tui biết đâu đó lại có thể đọc được hết một cuốn sách nặng mà không cần cắt đoạn.
Ngày 18, ngày 20, ngày 22. Và giờ là 25.
Cảm nhận 25 đang đến gần với một người lý ra đã vượt ngưỡng ấy 😉

#Đợi

#quanghuynhh