Sau chia tay, cổ dành rất nhiều thời gian để ngắm hoa. Một lẽ vì cổ cảm thấy dễ chịu với mùi hương của hoa, dù chúng chỉ là hoa trồng bên đường.
Có chăng những chuyện ngớ ngẫn thế này thường xuất hiện với kiểu người hay thất tình như cổ. Trở về căn phòng với chiếc giường đôi, gối đôi, tấm ảnh đôi là điều khiến không khí mỗi tối trở nên ngột ngạt.
Cổ thường nghe nhạc Adele mỗi đêm, nhiều lần tôi quả quyết với cổ, đoạn điệp khúc buồn luôn làm gối phải ướt thấm xuyên xuống lớp nệm.
Tôi có một vài điểm chung với cổ. Khi buồn tôi thường hay tự đi lạc. Cổ cũng vậy. Chỉ có điều chiếc Cub kute của cổ không làm cổ đi quá xa.
Có một điểm chung nữa giữa tôi với cổ. Chúng tôi khá mù về thực vật. Hay nói thẳng ra là chúng tôi chỉ có thể òa lên vì hoa đẹp, chứ chẳng biết nó là hoa gì. Khá éo le.
Cổ còn yêu anh. Giống như tôi từng thương cổ. Giữa những đồng điệu cảm xúc từng nhất thời, luôn có mớ bòng bong rối rắm. Chúng tôi cách nhau một vòng tay hạnh phúc, không nước mắt.
Chúng tôi là bạn, chỉ như vậy mới giữ được nhau trên mặt đất.
Có một điều nữa, chúng tôi chưa từng đi chung xe. Cổ hay đùa là cứ hể anh nào trèo lên xe cổ là phải yêu cổ say đắm. Ấy mà lần nào cũng dang dở. Cũng tốt, điều đó làm chúng tôi thoải mái hơn.
Trước khi đi, cổ nói rất nhiều về những mơ ước. Cổ muốn đến một hòn đảo toàn là hoa cải vàng, giống bộ phim Canola cổ từng xem. Ở đó sống an yên, mỗi sáng bình minh lặn với san hô, chiều buồn ngồi khơi châm điếu thuốc.
Cổ từng hỏi rất nhiều người cổ thích y chang một câu. Một tí mộng mơ khi nghĩ sẽ có người chạm đến trái tim cổ qua câu trả lời.
Hôm qua tôi có xem bộ phim đó, nhưng chưa biết nên viết mail trả lời cổ thế nào cho hợp tâm trạng. Vì ai chẳng rối rắm.
– Này, bầu trời với đại dương cái nào rộng hơn ?
Tôi biết chắc cổ có đáp án cho riêng mình, quả quyết đại dương rộng nhất.
Nhưng sau nhiều lần cùng cổ ca khúc khải hoàn hậu chia tay, từng ấy thời gian đủ để tôi có thể hiểu nổi cổ. Sau đôi mắt kiếng ba độ, bằng cách nào – trái tim vẫn đập – vượt qua đại dương lòng người rộng lớn – không còn quá quan trọng.

——
Tấm ảnh theo thỉnh cầu crop mất cổ để hoa luôn đẹp.
Bình Dương, ngày hoa còn tươi và năm tháng đã cùng 2 0 1 8
#quanghuynhh

#quanghuynhh